Những lưu ý khi chọn mua bếp từ

Hiện nay, nhiều gia đình thường chuyển sang sử dụng bếp từ bởi những tiện lợi mà sản phẩm này đã mang lại. Tuy nhiên, khi mua các bạn lại không lưu ý về những điều cần thiết để có thể sở hữu một bếp chất lượng và bền. Thông tin sau đây sẽ nói về những ưu, nhược và cách chú ý khi mua loại bếp này.

Ưu và nhược điểm của bếp từ

Bếp từ là loại bếp có nhiều ưu và nhược điểm như:

Ưu điểm

– Đây là loại bếp ít rủi ro hơn so với bếp ga hay bếp điện.

– Bếp từ nấu ăn rất nhanh.

– Loại bếp này mang lại hiệu xuất lên đến 90% (bếp gas chỉ có 40%) do đó có thể tận dụng tối đa được nhiên liệu khi sử dụng.

– Bếp từ là loại bếp rất an toàn hiện nay, không gây nên cháy nổ, bỏng hay ngộ độc khí.

– Rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

– Khi nấu nướng, bề mặt bếp không bị nóng, mà hơi nóng tại khu vực nấu, ở những vùng xung quanh rất mát.

Bếp từ có thiết kế ăn toàn cho người sẽ dụng

Bếp từ có thiết kế ăn toàn cho người sẽ dụng

Nhược điểm

– Bếp từ rất kén dụng cụ nấu, do vậy chỉ có thể nấu với những xoang bằng kim loại nhiễm từ. Những nồi đất, nồi thủy tinh, sứ, nhôm,… đều không sử dụng được.

– So với những loại bếp dạng khác thì bếp từ có giá thành đắt hơn.

– Khi mất điện thì không thể sử dụng bếp từ được.

-Khi hư hỏng thì chi phí sửa chữa hay thay linh kiện rất đắt.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bếp từ

Để mua được các loại bếp từ chất lượng thì các bạn có thể lưu ý những điều sau đây:

Những lưu ý khi chọn bếp từ

Những lưu ý khi chọn bếp từ

– Mực in ở trên bếp: Nếu là các loại bếp từ chính hãng thì phần mực in ở trên bếp sẽ nhìn sắc nét. Ở chỗ vòng nấu sẽ có in chữ Induction (tức là cảm ứng). Vì thế, muốn kiểm tra có phải hàng nhái hay không thì bạn hãy cạo thử những chữ in ở trên, nếu như thấy phần chữ bong ra thì chắc chắn là hàng nhái.

– Mặt bếp: Một bếp từ chất lượng cao thì mặt kính sẽ chịu lực rất tốt, nhìn vào sẽ thấy sáng, trong, không bị vẩn đục, Ngoài ra, các bạn có thể thử bằng cách dùng móng tay hoặc chìa khóa để cạo lên mặt bếp, xem có bị xước hay không. Thông thường, mặt kính bếp rất dày khoảng 8 mm, nếu mua mà thấy mặt bếp mỏng thì đó chính là loại bếp không đảm bảo chất lượng.

– Nấu thử: Khi mua bếp từ bạn có thể nói người bán hàng cho nấu thử một chút nước. Hiện nay, các loại bếp từ đều được sử dụng hệ thống điều khiển bằng cảm ứng. Khi nấu thử bạn có thể thử nghiệm được độ nhạy của bếp như thế nào. Nếu là bếp từ cao cấp sẽ có độ nhạy cao, bấm nhanh, chính xác mà không bị sai lệch.

Bài viết thuộc sở hữu của Bếp từ chefs nhập khẩu

Leave a Reply