Cách Kích Sữa Cho Mẹ Đẻ Mổ Hiệu Quả Và An Toàn Nhất

Các mẹ đẻ mổ thường trải qua cuộc vượt cạn khó khăn hơn các mẹ đẻ thường khác và tình trạng mất sữa ở các mẹ đẻ mổ cũng xảy ra thường xuyên hơn. tã giấy pamper cho trẻ sơ sinh Để nuôi con mau lớn và khỏe mạnh các mẹ đẻ mổ cần biết rõ hơn về cách kích sữa cho mẹ đẻ mổ hiệu quả nhất. dầu tắm gội bubchenbình trữ sữa spectra

Cách kích sữa cho mẹ đẻ mổ hiệu quả và an toàn nhất:

Trước khi tìm hiểu về cách kích sữa cho mẹ đẻ mổ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân mất sữa của các mẹ đẻ mổ trước nhé:

Nguyên nhân mất sữa ở các mẹ đẻ mổ:

  • Các mẹ đẻ mổ trải qua quá trình vượt cạn khá vất vả và đau đơn, do ảnh hưởng tâm lý cũng như tình trạng sức khỏe mà các mẹ hầu như không cho con bú ngay sau khi sinh, dẫn đến tình trạng chậm sữa và mất sữa.
  • Các mẹ có tâm lý sợ đau và gặp khó khăn trong quá trình vận động nên cũng không thường xuyên cho con bú dẫn đến tình trạng mất sữaImage result for tư thế cho con bú sau sinh mổ

Cho bé bú là cách tốt nhất để kích sữa cho mẹ đẻ mổ

  • Do gặp khó khăn trong quá trình vận động, cho con bú và cách cho bé bú đúng cách nên các bé thường có tình trạng khóc khi bú hoặc tràn sữa ra ngoài khi bú nên các mẹ lầm tưởng rằng bé không nuốt sữa hoặc không thích sữa mẹ. Thế là, các mẹ cho bé bú sữa ngoài nhiều hơn sữa mẹ, lâu dần dẫn đến tình trạng chậm sữa và mất sữa.

Cách kích sữa cho mẹ đẻ mổ:

  • Hãy cho bé bú thường xuyên, đặc biệt là ngày sau khi sinh:

Các tổ chức y tế đã khuyên các mẹ nên cho bé bú ngay sau khi sinh, tốt nhất là trong khoảng 30 phút sau khi sinh để bé hấp thụ được sữa non cũng như kích thích tuyến sữa hoạt động tốt nhất.

  • Hãy tham khảo các tư thế cho bé bú đúng cách:

Khi bé có tư thế bú thoải mái nhất, bé sẽ bú ngon hơn no hơn và lượng sữa tiết ra cũng dồi dào hơn, giúp mẹ hạn chế tình trạng chậm sữa, ít sữa.

Cách cho bé bú tốt nhất là các mẹ hãy cho bé bú đều cả đôi bầu ngực, tránh tình trạng bé bú no một bên, sau đó mới chuyển qua bên bầu ngực kia. Bên cạnh đó, đừng áp mặt bé vào bầu ngực hoặc để mặt bé quá xa bầu ngực, hãy để cằm bé áp sát bầu ngực; đây là tư thế được khuyến khích nhất.

  • Hãy quan tâm đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng của mẹ:

Các mẹ nên chú ý đến khẩu phần dinh dưỡng hơn sau sinh

Do sữa mẹ có công thức chiếm đến gần 90% là nước, chính vì thế mà các mẹ hãy thường xuyên uống nước. Uống nước đều đặn và thường xuyên, không nên để khát quá mới uống.

Chế độ ăn các mẹ hãy đảm bảo bổ sung đầy đủ lượng đạm, lượng vitamin, khoáng chất,… đảm bảo các nhóm dinh dưỡng được bổ sung đều và đủ.

Xem thêm thông tin về tư vấn bếp tại beptunapoli.com

Leave a Reply