Đặt bếp từ như thế nào là đúng nhất?

Những năm gần đây bếp từ là thiết bị có mặt ở khắp các gia đình, sử dụng không những an toàn hơn bếp gas, bếp củi và còn là vật trang trí cho không gian bếp của bạn tốt hơn. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách lắp đặt bếp sao cho chính xác, dưới đây bài viết hướng dẫn lắp đặt bếp từ đúng nhất.

Lắp đặt bếp từ chính xác nhất?

Lắp đặt bếp từ so với những loại bếp khác đơn giản hơn chỉ cần khoan một lỗ để gắn bếp vào bục, sử dụng thước để đo để bếp cân bằng nhất, có kết nối với dây nguồn hoặc aptomat để nối điện âm vào tường.

 

 

Mặt cắt đá

Mặt cắt đá làm sao cho chuẩn với kích thước của bếp, lỗi khoét phải đúng với hướng dẫn của lắp đặt bếp đề ra, thường thì khi mua bếp về mới tiến hành khoét mặt cắt đá lúc đó nếu đã có vị trí cắt của bếp cũ thì hãy lựa chọn bếp mới theo kích thước bằng hoặc lớn hơn vị trí cắt đá cũ.

Khi khoét lỗ đá thì không được khoét lỗ dày hơn 1cm độ dày của bếp, nếu khoét lỗ quá lớn thì bề mặt bếp sẽ chịu áp lực lớn dễ làm vỡ nứt trong quá trình dùng bếp.

 

 

 

Nơi đặt bếp

Đặt bếp thì kiêng gần những nơi ẩm ướt như  vậy sẽ làm hỏng bếp, không nên đặt gần tủ lạnh sẽ làm cộng hưởng từ, vị trí đặt bếp có thể lưu ý một số điều sau:

_Khi để bếp vào lỗ khoét đá thì sử dụng đai giữ bếp với bàn đá để tránh bị lệch.

_Khoảng cách hở ra từ đáy bếp và vách ngăn là 1,5cm.

_Phần mép trong và mép ngoài của mặt cách có khoảng cách với viền bếp là 15cm.

_Khoảng cách từ bếp từ đến những linh kiện khác là 65cm.

Trên đây là hướng dẫn về cách lắp đặt bếp từ chính  xác nhất, nếu có ý kiến gì có thể liên hệ tới địa chỉ bếp từ uy tín.

Leave a Reply