10 tiêu chí lựa chọn bếp từ phù hợp với từng gia đình

 

Nguồn điện, kích thước, công suất,.. là một trong những yếu tố để lựa chọn bếp từ. Cụ thể của từng tiêu chí là gì?

Gần như gia đình nào cũng có bếp từ, nhưng bạn có chắc bếp từ  bạn đang sử dụng phù hợp với gia đình bạn không? Hãy tham khảo những 10 tiêu chí này để có lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

  1. Lựa chọn bếp từ với kích thước bếp phù hợp nhất

Trước hết để lựa chọn được chiếc bếp từ có kích thước phù hợp nhất, bạn cần phải đo kích thước của bếp cũng như nơi bạn sẽ dùng để đặt bếp. Theo kích thước chung, bếp từ 2 bếp nấu có kích thước chung  nhưng nếu bạn muốn dùng đến loại bếp từ 3 bếp nấu hoặc 4 bếp nấu hình vuông sẽ có kích cỡ là 490 x 560 mm. Kích thước các loại bếp hình chữ nhật có sự thay đổi tùy theo thương hiệu bếp khác nhau và số lượng bếp nấu khác nhau.

Hãy xem xét diện tích không gian bếp nhà bạn để lựa chọn kích thước bếp từ cho phù hợp

  1. Bếp từ cần phù hợp với nguồn điện tại nhà

Hiệu điện thế phổ biến ở nước ta là 220V vì vậy bạn nên chọn các loại bếp từ có nguồn điện  này. Khi chọn mua bếp từ, bạn cũng nên mua chuẩn bị đầy đủ các loại ổ nạp để bếp từ khi hoạt động được ổn định hơn và bền hơn.

  1. Chọn bếp từ theo mức công suất bếp phù hợp

Mức công suất sẽ đi liền với khoản chi phí sinh hoạt bạn cần bỏ ra hàng tháng ,bếp có công suất càng lớn thì mức chi phí càng nhiều.Công suất lớn đi kèm với hiệu quả là nấu nướng sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều,vì lẽ đó bạn hãy cân nhắc đến thu nhập của gia đình để quyết định chọn bếp từ có mức công suất đạt được là bao nhiêu.

  1. Lựa chọn bếp từ có giá phù hợp kinh tế gia đình

 

Cũng như mức công suất bếp , mức chi phí hợp để mua bếp từ cũng sẽ tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Các dòng sản phẩm bếp từ có các mức giá rất đa dạng. Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn các sản phẩm có mức giá cao khoảng 16 – 30 triệu đồng nhưng vẫn có một số dòng có mức giá tầm trung khoảng 11 – 15 triệu đồng vì vậy bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào khả năng chi trả của mình.

Tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình để bạn có thể đưa ra mức chi phí hợp lý nhất để mua bếp từ

  1. Chọn bếp từ chọn luôn cả nồi nấu phù hợp

Bếp từ có nguyên lý hoạt động khác so với các loại bếp thông thường nên bạn cần mua chuẩn bị thêm những bộ nồi có chất liệu dẫn từ chuyên dụng. Nếu ngân sách của bạn còn hạn chế, bạn có thể tìm đến những loại nồi từ thép không gỉ hoặc inox 5 lớp. Cũng để ý đến màu sắc của nồi, phối hợp cùng bếp và không gian bếp khi bạn chọn bếp từ nhé.

Mua loại nồi chuyên dụng cho bếp từ để hiệu quả nấu ăn cao nhất, bếp bền nhất.

  1. Bếp từ âm hay bếp từ dương tốt hơn?

Bếp từ được phân loại theo kiểu bếp âm hoặc bếp dương. Vậy bếp từ loại nào tốt giữa bếp từ âm và bếp từ dương?
Thực chất, cả 2 loại bếp này đều tốt, đều có các ưu và nhược điểm khác nhau. Cụ thể là:

Bếp từ âm: Loại bếp được lắp đặt cố định để tiết kiệm diện tích, trông bếp gọn gàng hơn. Tuy nhiên, bạn cần khoan đá, khoét đá và vá đá vùng nấu, di dời tủ bếp, di dời hệ thống điện nước khi lắp đặt.

Bếp từ dương: Lắp đặt dễ dàng, thuận tiện cho việc di dời, không cần khoan, khoét đá vùng nấu. Nhưng khá tốn diện tích bếp nấu.

  1. 7. Lựa chọn bếp từ theo số lượng thành viên

Nếu là một gia đình 2-3-4-5 người thì các bếp từ 2 lò sẽ phù hợp hơn so với các bếp từ 3 lò, 4 lò… còn nếu bạn là thành viên của đại gia đình trên 5 người thì nên sử dụng các bếp từ 3 lò để đảm bảo nấu ăn nhanh nhất với thời gian ngắn nhất.

  1. Mâm từ

Bạn nên lựa chọn dòng mâm từ với cấu tạo bằng các sợi dây đồng siêu bền sử dụng công nghệ induction zoneless.

Với công nghệ này bếp sẽ tự động nhận diện đáy nồi nhiễm từ và chỉ hoạt động trong vùng đáy nồi còn ngoài đáy nồi bếp không hề hoạt động. Do đó, khi sử dụng sẽ giúp bếp từ đạt hiệu suất lên tới 90 %, giúp đun nấu nhanh và tiết kiệm hơn.

  1. Mặt kính

Kinh nghiệm chọn bếp từ tốt là phải lựa chọn bếp có mặt kính có nhiệt độ ổn định, độ bền cao. Bề mặt kính chống trầy xước, có khả năng chịu nhiệt cao và dẫn nhiệt thấp.

Khả năng chịu lực cao, chịu được trọng lượng lên đến 15 kg. Tính năng truyền nhiệt định hướng gần như bằng 0, chỉ nóng vùng đáy nồi, vùng xung quanh có thể chạm tay mà không nóng.

Nếu mặt bếp mỏng, khi dùng móng tay hay chìa khóa cào thử vào thấy xước thì đó là loại bếp từ kém chất lượng không nên mua.

  1. Bảng điều khiển bếp từ

Bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm có hệ thống bảng điều khiển cảm ứng riêng biệt, có các tính năng khóa hẹn giờ cho từng bếp để quá trình đun nấu được thuận tiện, an toàn.

 

 

 

 

 

Leave a Reply