Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ sau sinh không?

 

Người ta thường thay thế bếp gas, bếp than,… sang bếp từ nhưng thực sự bếp từ có đảm bảo an toàn đặc biệt là đối với các mẹ sau sinh hay không?

Bếp từ- thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của gia đình bạn ngày nay, nhưng chắc hẳn bạn sẽ tò mò các mẹ sau sinh dùng bếp từ có hại hay không, câu trả lời sẽ có ngay dưới đây nhé!

Hết thứ này gây ung thư, quái thai, lại đến thứ kia gây đau đầu, giảm trí nhớ bởi vậy đối với những sản phẩm công nghệ mới xuất hiện trên thế giới, người ta luôn đặt nhiều nghi ngờ, lo lắng. Bếp từ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, có nhiều chứng minh, nghiên cứu về sản phẩm này cho biết: Bếp từ hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe của thai phụ, trẻ nhỏ, người già. Nguyên nhân có thể tóm tắt như sau:

 • Việc từ trường gây ảnh hưởng đến sóng não, gây hiện tượng suy giảm trí nhớ, đột quỵ đã được ghi nhận ở nhiều nơi. Tuy nhiên, đó là với trường hợp sóng từ trường quá mạnh và tác động liên tục trong thời gian dài. Còn đối với bếp từ, tần số từ trường rất thấp, chỉ dao động trong khoảng 20Kz đến 23Khz, thấp hơn nhiều so với sóng của lò vi ba: 2.4GHz). Với tần số này, ngay cả những động vật siêu nhỏ cũng không bị tác động chứ không cần nói đến con người.
 • Một thực nghiệm nho nhỏ bạn có thể tự làm ở nhà với bếp từ để kiểm nghiệm vấn đề “Bếp từ có gây hại cho sức khỏe hay không?” như sau: Bật bếp từ, cài đặt ở nhiệt độ cao, nấu cho nước sôi lên. Sau đó, bạn nhấc nồi chứa nước sôi lên và giữ cách khỏi bếp khoảng 2cm, sẽ thấy rằng nước ngừng sôi ngay sau đó, bếp báo lỗi E1 – không có dụng cụ nấu. Điều này chứng tỏ tia từ chỉ tác động trong khoảng cách 2cm trở lại, không bao giờ có thể chạm đến con người ở cách ít nhất 20 – 30 cm.
 • Sóng điện từ phát ra khi có nồi nấu (có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ), truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu không có nồi nấu đặt lên thì không phát ra sóng điện từ vì vậy dù sử dụng bếp từ trong một thời gian dài thì không hề gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bình thường
 • So sánh với các bếp đốt khí và các bếp củi bếp than thông thường ta có thể thấy bếp từ không có khói độc và các khi độc sinh ra trong quá trình đun nấu ảnh hưởng trực tiếp tới các mẹ.
 • Nguồn phát của bếp từ phát ra các sóng có bức xạ cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến, hay tần số của lò vi sóng. Sóng của bếp từ là sóng trung tần. Khi bếp được kích hoạt và có nồi nấu trên mặt bếp, sóng này chỉ hoạt động trong vòng vài cm trên mặt bếp, và không lan rộng ra ngoài không gian, chỉ tác động sinh nhiệt ở đáy nồi để nấu chín thức ăn trong nồi.
  Với dạng bức xạ này thì không có ảnh hưởng gì tơi người dùng vì khoảng cách rất xa từ nguồn phát tới người sử dụng. Và khi đặt nồi nấu lên thì bếp mới sinh ra bức xa con khi không có nồi thì không vậy nên bếp rất an toàn.
 • Ưu điểm về sức khỏe của bếp từ còn nằm ở chỗ: Bếp không sinh ngọn lửa, đốt oxy gây khó thở, vì thế cũng sẽ không sản sinh ra khí CO, CO2 trong quá trình hoạt động, tuyệt đối không gây ra các biến chứng ung thư hay phá hoại môi trường.

Như vậy, chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng, bếp từ không hề gây ra các biến chứng cho sức khỏe. Chắc chắn, khi dùng bếp từ, gia đình có bà mẹ mang thai, trẻ nhỏ và người già hoàn toàn có thể an tâm. Hơn nữa, bếp từ còn sử dụng mặt kính cường lực, tỏa nhiệt rất nhanh, lạnh ngay trong vài phút, nên tai nạn bỏng sẽ ít xảy ra hơn so với các loại bếp khác.

Khi bếp từ hư hỏng, bạn cũng có thể tự sửa bếp từ tại nhà dễ dàng vì hiện tại, tài liệu về bếp từ rất nhiều. Hoặc nếu không, bạn hãy gọi đến Điện lạnh Bách Khoa, đơn vị uy tín nhất về sửa bếp từ tại Hà Nội, giá sửa bếp từ tại nhà rất phải chăng, thậm chí còn rẻ hơn các loại bếp khác rất nhiều, vì vậy, sử dụng bếp từ vừa không gây hại cho sức khỏe, vừa có nhiều ưu điểm về kinh tế mà bất cứ người dùng nào cũng nên quan tâm.

 • Lợi ích thực sự của bếp từ mang lại với các bà mẹ sau sinh
 • Không những không ảnh hưởng đến phụ nữ sau sinh mà ngược lại việc sử dụng bếp từ còn giúp phụ nữ sau sinh sử dụng bếp từ dễ chịu và thoải mái nhất. Khi dùng bếp từ không có lượng nhiệt thất thoát ra môi trường ngoài nên không khí phòng bếp vẫn hoàn toàn mát mẻ, vừa dùng bếp các mẹ vẫn có thể chăm con mà vẫn cực kì an toàn nhé
 • Ngoài ra, sử dụng bếp từ còn giúp các mẹ sau sinh đỡ vất vả hơn trong công việc bếp núc của mình vì xong nồi nấu cho bếp từ luôn sạch sẽ, không làm đen đáy nồi, khu bếp của bạn luôn sáng bóng mà không phải mất nhiều thời gian vệ sinh khi sử dụng bếp ga.

 

Leave a Reply