Bếp từ cần chú ý điều ý điều gì khi sử dụng?

Ở các đô thị lớn, bếp từ đang lên ngôi & chiếm dần vị trí của các loại bếp ga hay bếp hồng ngoại ở trong nhà bếp nhờ họa tiết thiết kế sang trọng và quý phái, sự dễ sử dụng và nhất là độ an toàn và tin cậy của nó. Bạn sẽ không phải nơm nớp sợ hãi những vụ nổ bình ga, cháy nhà hay bỏng tay vì những không cẩn thận trong khi dùng thử. Thế nhưng, không có gì là tin cậy tuyệt vời nếu người dùng không tuân thủ các chỉ dẫn dùng thử kèm theo sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các vấn đề cần nhắc nhớ sau để các lần dùng thử bếp từ của bạn là một sử dụng ấn tượng nhé:

bếp từ 1

Không sử dụng chế độ nhiệt cho bếp từ quá cao

So với bếp ga, bếp từ có tác dụng đốt nóng nồi chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng nhiệt caođể đun nóng nồi chảo trước lúc cho thức ăn sâu vào, bạn có thể làm nồi chảo bị cháy. Trong khi nấu, nhiệt độ rất cao còn hỗ trợ cho thức ăn không gìn dữ được toàn vẹn mùi vị và dinh dưỡng.

Đối với món hầm, luộc & xào, bạn nên tắt bếp từ sớm hơn vài phút do lượng hơi nóng còn sót lại cũng đủ để triển khai thức ăn chín trọn vẹn. Thói quen đó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí được tương đối điện năng sử dụng.

Đặt bếp từ cách tường tối thiểu 15cm

Khi nấu, bạn phải để bếp từ cách tường & những vật khác ít nhất 15cm. Trong lúc hoạt động, động cơ bếp từ sẽ tỏa nhiệt, quạt thông gió có nghiệp vụ đẩy lượng nhiệt ra thiên nhiên môi trường phía bên ngoài (đó là nguyên do các bạn nghe thấy tiếng kêu ù ù trong và một giây phút sau lúc nấu). Việc có hạn vật chắn sẽ hỗ trợ động cơ mau chóng được làm nguội, tránh nổ và cháy.

Đồng thời, tránh việc để bếp từ gần những địa điểm nóng, có hơi nước; thiên nhiên và môi trường trải nghiệm bếp từ tuyệt vời là từ 10 độ C tới 40 độ C.

Khi nấu bếp từ, bạn cũng không nên để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt nhà bếp hoặc không để băng ghi, âm đồng hồ thời trang ngay gần bên bởi vì sẽ dễ bị nhiễm từ.

bếp từ chef

Đặt nồi thức ăn ngay chính giữa nơi nấu trên mặt bếp từ

Điều đó giúp cho nồi chảo thu được tối da nguồn năng lượng làm nóng, đồng thời có hạn việc bị bỏng nếu người tiêu dùng lỡ tay chạm phải phần diện tích S còn lại trên mặt nhà bếp trong quá trình nấu. Không chỉ thế, các bạn cũng nên lưu ý lau khô đáy nồi chảo trước lúc để trên nhà bếp & không đặt nồi rỗng lên nhà bếp để ngăn cản biểu hiện quá nhiệt làm hư hỏng nồi hay gây cháy.

Vệ sinh bếp từ nhanh và đúng cách

Bạn nên lau chùi bếp ngay sau lúc chấm dứt quá trình nấu & bếp nguội, tránh để lâu vết bẩn khô & bám dính chắc sẽ khó xử lý. Để lau bề mặt bếp, bạn chỉ việc sử dụng một chiếc khăn ẩm và lau sạch hoặc sử dụng thêm dung dịch lau kính thường thì hoặc nước chanh để tẩy sạch dầu mỡ. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng dao không thật nhan sắc, nghiêng một góc 30-40 độ để cạo nhẹ. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không cọ mạnh làm xước mặt phẳng kính.

Leave a Reply