Kinh nghiệm niềng răng để sở hữu hàm răng bền đẹp

Kinh nghiệm chỉnh nha niềng răng là cực kỳ cấp thiết nếu bạn mong muốn có một ca chỉnh nha răng có kết quả. Bởi vì hiệu quả của 1 ca chỉnh răng được tính bằng 80% năng lực từ phía bác sĩ + 20% từ phía khách hàng. Cho nên, trung tâm nha khoa Bally sẽ giới thiệu 4 kinh nghiệm chỉnh nha niềng răng hữu dụng trong bài viết ở dưới đây để bạn tìm tòi.

Kinh nghiệm chỉnh răng số 1: Tái khám đúng lịch

Đó là kinh nghiệm chỉnh răng cần được lưu ý trước tiên nếu muốn có hiệu quả tốt cần thực thi chi tiết. Tiếp đến bác sỹ đã chữa bệnh, soi chụp chi tiết, lên phác đồ trị bệnh cụ thể và gắn mắc cài thì việc còn lại là bạn phải tự theo dõi ở tại nhà các biến chuyển của vị trí răng theo chỉ dẫn của nha sỹ. Sau đó tái khám lại đúng theo lịch hoặc liên hệ với nha sỹ ngay khi có bất kì dấu hiệu dị thường nào.

 Kinh nghiệm niềng răng để sở hữu hàm răng bền đẹp

Kinh nghiệm niềng răng số 2: Viết “Nhật ký” về các chiếc răng

Nghe có vẻ hài hước, nhưng theo kinh nghiệm chỉnh răng của nhiều người bệnh thì thực sự Đó là việc làm vô cùng có ý nghĩa với công hiệu của niềng răng nhé! Bác sĩ Bally còn khuyến khích người bệnh viết “nhật ký” hàng ngày về những cái răng của mình. Tất cả mọi các đổi khác hàng ngày dù rằng nhỏ nhất hoặc những sự cố bạn gặp phải, nhận thấy của khuôn miệng là ra sao bạn cũng nên ghi nhớ. Những thông tin này sẽ vô cùng bổ ích cho chuyên gia nha khoa trong chu trình theo dõi chuyển biến của những răng trong hàm. Bạn càng mô tả lại thật tỉ mỉ và làm rõ các triệu chứng dị thường hoặc đổi khác thì càng tốt cho trị bệnh của chuyên gia nha khoa về lâu dài.

Việc ghi lại những thông tin trên giúp bạn không bỏ sót bất luận những biểu hiện nào trong công đoạn chỉnh nha niềng răng. Và căn cứ trên đấy bác sĩ sẽ biết để điều chỉnh lại các suy đoán ban đầu về xu hướng dịch chuyển của răng sao cho phù hợp nhất với bạn. Nếu sự điều chỉnh này được thực hiện kịp thời đúng thời điểm, công hiệu niềng chỉnh răng sau cùng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất hơn bạn tưởng.

>>> Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm tòi thêm trung tâm niềng răng ở đâu chất lượng nhất hiện giờ Tại Đây

Kinh nghiệm chỉnh răng số 3: Có chương trình ăn thích hợp

Đây là kinh nghiệm niềng răng chẳng thể bỏ qua vì vấn đề ăn uống là rất cần phải có. Bạn nên hiểu rằng, trong khoảng thời gian đeo mắc cài, các dây thun không ngừng tạo ra lực kéo lên trên răng, răng trong tiến trình dịch chuyển, xương hàm cũng đang trong tiến trình đổi thay nếu phải chịu các ảnh hưởng không tốt thì hướng di chuyển sẽ chệch khỏi dự liệu của nha sỹ. Răng có thể dịch chuyển theo hướng không ước mong khi bạn ăn uống không khoa học, ăn đồ cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, bia rượu hoặc thúc đẩy cao,… những thực phẩm này còn hoàn toàn có thể làm bung, gãy mắc cài.

Các loại đồ ăn dai, quá dẻo, nhiêu bột đường thường đơn giản bị dắt vào mắc cài và các kẽ răng làm ảnh hưởng đến lực kéo của mắc cài, Song song dẫn đến bám đọng mảng thực phẩm. Tình trạng này kéo dài có thể gây sâu răng, làm hỏng răng nghiêm trọng sau đấy niềng răng xong. Chính vì thế, để ý đến chế độ ăn khi niềng chỉnh răng, chọn loại đồ ăn hoàn toàn có thể giảm thiểu các vấn đề tổn thương răng và tác động đến hiệu quả niềng chỉnh răng Cuối cùng.

>>> Xem các kết quả niềng răng tại nha khoa Bally sẽ khiến bạn ngạc nhiên

 Kinh nghiệm niềng răng để sở hữu hàm răng bền đẹp 1

Kinh nghiệm niềng chỉnh răng số 4: Vệ sinh răng miệng cam kết

Khi đeo mắc cài, bạn phải vệ sinh răng miệng thật kỹ, thực hiện kỹ lưỡng các thao tác để an toàn làm sạch răng triệt bỏ. Chải răng kỹ bằng bàn chải mềm hoàn toàn có thể luồn vào các kẽ mắc cài, kẽ răng. Tốt nhất nên vận dụng các công cụ chải răng chuyên dụng dành riêng cho người đeo niềng.

Chải răng ngay tiếp theo ăn, bất kì khi nào. Sau chỉ răng răng sử dụng thêm chỉ trung tâm nha khoa để sưu tầm hết mảng bám và vận dụng nước súc miệng để loại vi khuẩn sau ăn.

Cam kết vệ sinh răng miệng chính là cách phòng ngừa sâu răng và vôi răng nặng trong thời kỳ đeo niềng chỉnh răng, giúp răng vẫn duy trì được sự khỏe mạnh sau đấy đa chấm dứt quá trình điều trị.

Niềng răng mất bao lâu chính là phụ thuộc vào những yếu tố trên.

Leave a Reply