5 nguyên nhân gây răng vẩu thường gặp nhất và cách điều trị

Muốn chữa răng vẩu hô hiệu nghiệm cần dựa vào nguyên nhân dẫn đến răng hô vẩu làm rõ. Chỉ khi biết xác thực được những nguyên nhân này mới giúp tránh khỏi được nguy cơ răng hô vẩu hiệu quả cho bé khi mới mọc răng.

 5 nguyên nhân gây răng vẩu thường gặp nhất và cách điều trị

Các hình dáng răng hô vẩu thường gặp

Có nhiều nguyên nhân răng vẩu tương ứng với những kiểu răng hô vẩu khác biệt, bao gồm:

– Vẩu do răng: răng mọc lên không theo hướng thẳng đứng mà vênh ra ngoài. Hình dáng vẩu này hoàn toàn có thể xuất phát từ những tập tục khi còn nhỏ của trẻ như lưỡi đẩy răng, thở bằng miệng, mút tay…

– Vẩu do xương: mặc dù răng mọc theo phương thẳng đứng, liên tục nhưng do sự phát triển quá mức của xương hàm trên hoặc dưới (vẩu ngược) khiến hàm bị đưa ra ngoài (vẩu hàm).

– Vẩu nướu: thỉnh thoảng được coi như là vẩu xương khi xương ổ răng quá dày làm nướu lộ ra ngoài. Nhưng cũng có thể do chính bản thân nướu răng quá dày nên gây ra gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.

– Vẩu do răng và xương: Đây là trạng thái vẩu có sự hợp tác của cả hai nguyên nhân do xương hàm và răng kể trên.

Những căn nguyên gây ra răng hô vẩu phổ quát

Có các nguyên do không giống nhau gây ra sự lệch lạc của răng dẫn đến tình trạng răng vẩu và đôi khi bạn có thể Phòng tránh được nguy cơ này nếu biết cách.

– răng vẩu hô do di truyền

Thực tế cho thấy, nếu trong gia đình có người bị hô vẩu thì tỷ lệ lớn là còn chiếc cũng bị vẩu. Nguyên do này chiếm đến 70% tổng số người bị vẩu. Thông thường các người vẩu do di truyền là vẩu hàm.

– Nguyên nhân răng vẩu từ những thói quen xấu

Như đã nói như trên, trẻ nhỏ thường có các thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… những tục lệ này tưởng như vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm lại hoàn toàn có thể là nguyên nhân làm cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Đây là nguyên do gây ra răng vẩu hô trước nhất mà bạn có thể tránh khỏi được cho bé bằng cách ngăn trẻ có các tập quán xấu kể trên. Thông thường nguyên do này sẽ dẫn đến kiểu vẩu do răng.

– Nguyên do dẫn đến răng vẩu do sự sai lệch trong giai đoạn phát triển hàm mặt

Khi cơ cấu của khuân mặt phát triển không hòa hợp với nhau, làm phần xương hàm trên hóp lại và xương nhô ra sẽ gây trạng thái vẩu.

– Sự tăng trưởng không được cân đối giữa xương hàm và răng

Xương quá nhỏ sẽ làm cho các răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc thò ra ngoài do không đủ “diện tích”. Xương hàm quá to so với răng lại gây ra tình cảnh răng thưa và hàm thì vẩu nghiêm trọng.

 5 nguyên nhân gây răng vẩu thường gặp nhất và cách điều trị 1

Chữa trị triệt để căn nguyên gây răng vẩu

Hiện thời, có 2 công nghệ giúp trị bệnh triệt để hô vẩu là niềng răng vẩu hô và chỉnh hình hàm. Trong đấy, chỉnh răng là các cách không còn xa lạ được sử dụng với ít nhiều những vấn đề răng hô vẩu do răng, còn phẫu thuật hàm là phương pháp cải thiện hô vẩu nhanh chóng khi bị vẩu do xương hàm. Trong nhiều vấn đề, việc kết hợp 2 kỹ thuật này là cấp thiết.

>>> Tìm hiểu thêm phương pháp niềng răng hô không mắc cài thẩm mỹ và niềng răng hô mất bao lâu thì nhanh chóng hiện nay?

Nếu bạn cũng đã và đang bị hô vẩu và muốn biết chi tiết căn nguyên dẫn tới răng vẩu hô ra sao và phải điều trị hiệu quả nhất bằng kỹ thuật tiên tiến, hoàn toàn có thể tới bệnh viện Bally để được Phẫu thuật và giải đáp miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ về hotline 0945368989.

Leave a Reply