Hướng dẫn lựa chọn bếp từ cho căn bếp nhà bạn

Bếp từ đang là món gia dụng nhà bếp được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Lý do chính là bởi chúng tiết kiệm thời gian nấu nướng và có ngoại hình rất “sang chảnh”.

Hãy cùng bếp từ Napoli tìm hiểu về loại bếp từ phù hợp nhất đối với căn bếp của bạn nhé.

bếp từ

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý:

Tạo phần từ tính trên bề mặt kính

Sau đó, phần từ tính sẽ biến những thành phần của nồi, xoong chảo trở thành vật làm nóng. Năng lượng được tạo ra, nguồn nhiệt cũng được hình thành khi đặt nồi, xoong chảo vào đúng vị trí

Mặt bếp vẫn giữ được độ mát ngay cả khi đang nấu

Từ tính giữa bếp và nồi chảo khiến thực phẩm nấu cực nhanh do sự làm nóng trực tiếp tới từ nồi, chảo, không phải từ bếp.

Ưu nhược điểm thế nào?

Ưu điểm

Bếp từ làm nóng cực kỳ nhanh, chuyển đổi năng lượng tới nầu, xoong chảo nhanh hơn bất cứ hình thức nấu ăn nào khác.

Khi bạn thay đổi nhiệt độ, tác dụng sẽ diễn ra tức thời(như với bếp gas), không dần dần(như các thành phần làm nóng gia nhiệt gốm)

Là sự lựa chọn vô cùng an toàn. Bạn có thể chạm thoải mái vào nồi, xoong chảo(Tất nhiên không phải lúc chúng vừa nấu xong).

Hầu hết các loại bếp từ đều có chức năng tự nhận diện nồi, chảo. Nếu không có gì trên bếp, chức năng bếp từ sẽ không vận hành để đảm bảo tiết kiệm năng lượng.

Bề mặt phẳng của bếp từ rất dễ vệ sinh. Thêm vào đó, vì bề mặt bếp từ không bị nóng, những vết cháy mảng bám thức ăn sẽ không thể hình thành

Nhược điểm

Bạn cần lựa chọn loại nồi, chảo phù hợp với bếp từ và chắc chắn phải thay mới những loại nồi, chảo không còn phù hợp.

bộ nồi bếp từ berndes roma

Bạn cần cân nhắc lựa chọn bộ nồi bếp từ – Ảnh minh họa Berndes ROMA

Đôi khi việc nấu nướng có thể gây ồn ào.

Khá nhiều việc phải làm khi lắp đặt bếp như đấu điện, đảm bảo an toàn…

Bạn sẽ cần tới kích thước nào?

Dù bạn có đang muốn đại tu căn bếp hay chỉ muốn thay một chiếc bếp, điều quan trọng vẫn là nghĩ về kích thước bạn cần và bao nhiêu vùng nấu là đủ.

Lựa chọn 60 cm: Thường là loại bếp 3

Cố gắng đưa 4 mặt bếp vào chiếc bếp 60cm sẽ khiến không gian đặt nồi, chảo trở nên chật hẹp. Chính vì vậy, tốt nhất cho kích thước này là sử dụng 3 vùng nấu.

Lựa chọn 70 – 75 cm: Sử dụng 4 bếp

Lựa chọn 90 cm: Sử dụng 5 bếp

Nếu bạn chỉ tìm một vùng nấu duy nhât thì có thể cân nhắc lựa chọn bếp đơn còn gọi là portable induction cooktop. Trên thị trường có một loại bếp rất tuyệt vời phải nhắc đến là hãng Steba với chiếc bếp Steba IK60

 

 

 

 

Leave a Reply