Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ đúng cách

Sử dụng bếp từ trong gia đình hiện nay là lựa chọn phổ biến bởi dòng bếp này khá thông minh, tiện dụng và hiệu quả sử dụng tốt. Tuy nhiên sử dụng bếp từ bạn cũng cần đảm bảo sử dụng đúng cách và an toàn tuyệt đối. Dưới đây là một vài những chia sẻ về cách sử dụng bếp từ đúng nhất nhé!

Sử dụng đúng dòng điện áp ghi trên bếp

Với mỗi sản phẩm bếp từ thì bạn cần phải lưu ý tới mức điện áp phù hợp với bếp. Thông thường với những dòng sản phẩm bếp từ tại thị trường Việt thường được định mức điện áp là 220V. Tuy nhiên cũng có một vài dòng bếp sản xuất tại thị trường nước ngoài thì điện áp có thể thay đổi, có thể cao hơn hay thấp hơn mà bạn cần hạ điện áp. Chính vì vậy hãy xem kỹ hướng dẫn và sử dụng đúng dòng điện áp nhé!

Bếp từ

Lắp đặt bếp đúng cách

Khi sử dụng bếp thì bạn cần chọn những vị trí đặt bếp thuận lợi và nên tránh xa những đồ điện tử khác để tránh gây ra nhiễu sóng. Vì bếp từ tiêu thụ một lượng điện khá lớn nên cần phải có một ổ điện riêng để tránh gây ra những tình trạng chập cháy nổ. Bếp nên đặt ở những nơi thoáng, và tránh đặt trên mặt những miếng kim loại bởi có thể ảnh hưởng tới từ trường của bếp. Môi trường lý tưởng để đặt bếp từ 20 – 40 độ.

Sử dụng nồi và dụng cụ nấu bếp phù hợp

Với những bếp từ thì bạn cần phải lưu ý lựa chọn những nồi nấu phù hợp với bếp. Với những bộ nồi inox, sắt tráng men sẽ phù hợp hơn với bếp từ vì nó đảm bảo hiệu quả làm nóng nhanh dễ dàng nấu nướng. hững nồi thủy tinh, nhôm đất thì lại không thể sử dụng cùng bếp từ.

Vệ sinh bếp từ thường xuyên

Trong quá trình nấu nướng thức ăn thường bị văng bám vào mặt bếp gây ra những mảng bám bẩn, vừa không vệ sinh lại gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm nóng của bếp. Bởi vậy bạn nên vê sinh bếp ngay sau khi nấu ăn để giữ bếp sạch sẽ và bền lâu nhé!

Đó là những kinh nghiệm sử dụng bếp từ. Hi vọng những chia sẻ này hữu ích cho bạn.

Leave a Reply