3+ CẢNH BÁO GẤP cho phòng ngủ có 2 cửa ra vào!

Một phòng ngủ thông thường chỉ có 1 cửa ra vào. Với một không gian phòng nhỏ hẹp nhiều người tạo thêm một cửa để ra ban công hóng gió. Nghe ra thì rất có lợi, nhưng việc thiết kế sai lầm có thể ảnh hưởng rất xấu tới cuộc sống gia đình bạn. Đó là lý do Dezicor khẩn cấp đưa ra cảnh báo cho những gia đình có ý định thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào.

Xem thêm về mẫu thiết kế nội thất phòng khách cực đẹp của giá thiết kế nhà tại đà nẵng Dezicor.

Như thế nào là phòng ngủ có 2 cửa ra vào?

 

phong-ngu-co-2-cua-ra-vao

Một cửa ra ban công.

Phòng ngủ có 2 cửa là phòng ngủ có 2 cánh cửa ngăn cách không gian trong phòng và ngoài phòng  Kiểu phòng ngủ có hai cửa ra vào thường thấy ở một số thiết kế khách sạn phòng trọ nhỏ có ban công. Một cửa từ hành lang đi vào phòng, một cửa từ phòng ra ban công.

Như vậy nếu một căn phòng có một cửa ra vào, và một cửa thông với nhà tắm thì không gọi là phòng ngủ có 2 cửa ra vào. Về cơ bản, nhà tắm hay nhà vệ sinh là một bộ phận của phòng ngủ chứ không phải là không gian bên ngoài phòng.

Phòng ngủ có hai cửa ra vào thông nhau nhau gây ra tác hại khôn lường

phong-ngu-co-2-cưa-ra-vao

Cửa ra vào đối diện nhau

 >>> Chúng tôi có đội ngũ chuyên thiết kế quán cafe tại Đà Nẵng túc trực 24/24 để phản hồi nhanh cho các bạn.

Về mặt phong thủy

Trong phong thủy từ xưa đến nay, cửa số là con mắt của ngôi nhà, còn cửa ra vào được ví là cái miệng. Do vậy việc đặt cửa ra vào đối diện nhau sẽ tạo ra thế “đấu khẩu” (hai cái miệng quay vào nhau).  Điều này khiến cho những người trong gia đình xảy ra tình trạng xung đột liên miên, luôn bất hòa từ suy nghĩ ra đến lời nói. Nếu đó là phòng ngủ  vợ chồng thì sớm muộn cũng gây ra cảnh chia ly.

Về mặt sức khỏe

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào đối diện nhau sẽ rất thoáng khí, tạo không gian mát mẻ và dễ chịu cho chủ nhân. Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt. Nếu giường ngủ đặt giữa hai cánh cửa này thì chủ nhân căn phòng dễ bị nhiễm hàn khí mà sinh bệnh.

Về mặt thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ việc đặt hai cửa phòng đối diện nhau khiến căn phòng trông kém sang và mất cân đối.

Phòng ngủ có hai cửa ra vào nên bố trí thế nào cho hợp lý?

phong-ngu-co-2-cua-ra- vao

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào

Nguyên tắc đầu tiên

Tuyệt đối không đặt 2 cửa ra vào đối diện nhau. Nếu các bạn để ý thấy căn phòng mình được thiết kế như vậy thì nên di chuyển một trong hai cửa lệch đi càng sớm càng tốt. Biện pháp trước mắt là dùng những rèm giày hoặc tấm bình phong phong thủy để chắn ngang giữa hai cửa. Giường ngủ không nên bố trí trên đường thẳng nối giữa 2 cánh cửa.

Nguyên tắc thứ hai

Cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính. Theo quan niệm phòng ngủ là nơi riêng tư. Nếu để cửa chính đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến những người bên ngoài nhìn được vào bên trong. Điều này biểu thị một cho cuộc sống luôn bị người khác dòm ngó và can thiệp.

Nguyên tắc thứ ba

Không để gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ.Để gương chiếu thẳng vào phòng ngủ khiến cho những vận khí tốt trong phòng chảy ngược ra ngoài. Thậm chí có một số người còn cho rằng nó dẫn trực tiếp ma quỷ và âm khí vào phòng ngủ.

Nguyên tắc thứ tư:

Không đặt cửa phòng ngủ thẳng với cửa nhà vệ sinh- cửa nhà bếp- nhà kho.Những không gian thường chứa những khí không tốt cho gia chủ. Nên khi đặt đối diện những dòng khí đó sẽ chạy vào phòng ngủ gây hại tới sức khỏe và tài vận.

Nguyên tắc thứ năm:

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ. Vì đặt cửa phòng đối diện giường ngủ khiến bạn luôn có cảm giác bất an, dễ gây bệnh cho người ở trong phòng.

Mọi phong thủy xấu đều có cách để hóa giải. Nếu bạn có ý định thiết kế phòng ngủ có hai cửa ra vào thì hãy gọi điện ngay cho những chuyên gia phong thủy của Dezicor (thiết kế nhà Đà Nẵng) để được tư vấn. Thiết kế chuẩn ngay từ những bước đầu sẽ mang tới cho gia đình bạn niềm vui và sự may mắn.

Bài viết liên quan:

https://dezicor.com/thiet-ke-nha-ong/

Leave a Reply