Cách điều chỉnh công tắc giới hạn áp suất trên máy nén khí của bạn

Nên điều chỉnh đồng đều giới hạn áp suất trên một đơn vị máy nén khí. Sau đó, thủ tục được sử dụng để ngăn ngừa tai nạn và hầu hết các công tắc giới hạn áp suất không khí có thể được điều chỉnh tại nhà. Hãy nhìn vào thiết bị và xác định vị trí một ốc vít kim loại lớn. Điều này được sử dụng để điều chỉnh áp suất cắt. Xác định vị trí một ốc vít kim loại nhỏ được sử dụng để điều chỉnh áp suất cắt.

Xem thêm các bài viết giới thiệu máy nén khí cao áp tại Hùng Tiến.

Bước 1 Kỉ nén máy nén khí mở

Không mặc quần áo vừa vặn khi thay đổi bộ phận máy nén khí. Xác định vị trí khoang máy nén khí trên hệ thống điều hòa và tháo nắp.

 Bước 2 Điều chỉnh áp suất chênh lệch

Nếu tất cả các dây được đặt đúng chỗ, hãy quan sát đồng hồ đo áp suất và cho phép áp suất tích tụ trong bể. Khi nó đầy, nó sẽ khởi động ở mức xấp xỉ 190 psi, đó là áp lực cắt ra. Mở vòi xả để thoát khí trong khi quan sát đồng hồ đo áp suất. Bộ phận máy nén nên hoạt động ở mức khoảng 160 psi, đó là áp suất cắt.

Bước 3 kiểm tra áp lực

Đóng vòi xả và kiểm tra xem áp suất cắt và áp suất có được cung cấp bởi nhà sản xuất hay không, cung cấp mức phụ cấp là ± 5 psi. Tắt nguồn cung cấp cho máy nén khí. Nới lỏng ốc vít và tháo nắp công tắc áp suất. Thực hiện điều chỉnh bằng cách xoay vít điều chỉnh áp suất – cắt áp suất và điều chỉnh chênh lệch áp suất ra.

Điều chỉnh bộ điều chỉnh máy nén khí

Tìm hiểu thêm về các loại máy nén khí tại Hùng Tiến.

Một bộ điều chỉnh máy nén khí kiểm soát áp suất không khí đang chảy qua máy nén khí. Bộ điều chỉnh được tìm thấy trong các công cụ sử dụng máy nén khí cũng như trong các bể giải phóng khí, như oxy hoặc helium.

Máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng trong rất nhiều loại ứng dụng khác nhau. Các nghệ sĩ sử dụng chúng cho bàn chải không khí và chúng cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô bởi các thợ máy cho các công cụ như trình điều khiển không khí. Máy nén khí cũng được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng cho các công cụ như búa làm móng chạy bằng không khí, máy thổi cát và sơn không khí.

Máy nén khí được sản xuất với kích thước nhỏ cầm tay dành cho sử dụng tại nhà cũng như các loại lớn cố định, lên đến kích thước của máy nước nóng lớn.

Nếu áp suất được đặt quá cao, nó có thể làm hỏng dụng cụ bên trong của máy nén.

 Tìm hiểu về cấu tạo máy nén khí tại Hùng Tiến.

Leave a Reply