Bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ luôn là mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường nhà bếp hiện nay. Ngoài bếp điện từ thì có cả bếp từ, bếp điện hay bếp hồng ngoại vì vậy mà câu hỏi đặt ra ở đây là: Bếp điện từ khác bếp hồng ngoại như thế nào. Do vậy lựa chọn dòng bếp nào là phù hợp và tốt nhất hiện nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài tư vấn này nhé.

 

Thị trường bếp ngày càng đa dạng với rất nhiều chủng loại khác nhau như: Bếp điện từ, bếp hồng ngoại do vậy để lựa chọn dòng nào tốt vẫn đang là mối băn khoăn lo ngại đối với rất nhiều khách hàng. Vậy bếp điện từ và bếp hồng ngoại hoạt động ra sao, điểm giống và khác nhau giữa hai loại bếp này.

Điểm giống nhau giữa hai loại bếp này là:
+ Độ an toàn cao
+ Nấu nướng nhanh bởi công suất của bếp có thể đạt từ 2000 tới 2200 W hiệu suất tập trung trực tiếp vào đáy nồi chứ không thất thoát nhiệt ra bên ngoài như bếp gas
+ Dễ sử dụng không gây ô nhiễm môi trường dễ vệ sinh, mang lại không gian sang trọng cho phòng bếp nhà bạn.

 

Bếp điện từ Lorca LCE 808

Bếp điện từ nấu ăn nhanh tiết kiệm điện

Điểm khác nhau chủ yếu là nguyên lý hoạt động của hai loại này khác nhau:

+ Bếp hồng ngoại là gì? Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp điện hoạt động dưới ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại – loại bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt lớn nhất. Bạn có thể nhìn thấy ánh sáng đỏ chói lọi phía dưới bề mặt bếp nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của năng lượng đang được phát ra dưới dạng nhiệt. Bếp hồng ngoại truyền nhiệt trực tiếp bằng cách sử dụng bóng đèn như bóng đèn sợi đốt bình thường chỉ có điều nó sáng hơn và nóng hơn rất nhiều bởi đây là bóng đèn halogen.

+ Bếp điện từ là gì? là dạng bếp kết hợp giữa một bên là từ và một bên hồng ngoại. Bếp sẽ tích hợp được tất cả những ưu điểm và nhược điểm của hai loại bếp. Bếp từ, hay còn gọi là bếp cảm ứng từ hoạt động theo nguyên tắc tạo ra một dòng từ trường biến thiên trong khoảng cách vài milimet giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. Được hiểu đơn giản là dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.

 

Bếp hồng ngoại Chefs

Do vậy nếu ta kết hợp cả bên từ và bên hồng ngoại thì sẽ tạo ra một sản phẩm hoàn hảo tốt cho mọi gia đình khi sử dụng đó là bếp điện từ hay còn gọi là bếp điện từ kết hợp. Bếp vừa an toàn, nấu ăn nhanh lại tiết kiệm được cả thời gian và chi phí khi sử dụng dòng bếp điện từ. Một số thương hiệu bếp điện từ tốt nhất hiện nay quý khách có thể tham khảo như: Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Lorca … Ở thị trường Việt hiện nay khách hàng ngoài lựa chọn nhiều  hãng Munchen nhập khẩu  linh kiện Đức và lắp ráp tại Ý với các model : Bếp điện từ đôi Munchen Q2flymax, Bếp điện từ Munchen Qa 300I.  Còn sử dụng nhiều dòng bếp của hãng Lorca  – thương hiệu cao cấp đến từ Tây Ban Nha, bởi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính sách giá và bảo hành cạnh tranh. Bếp điện từ Lorca LCE 808 gồm hai vùng nấu một từ và một hồng ngoại với mặt kính Schott ceran chịu lực chịu nhiệt vượt trội, mâm nhiệt EGo có tuổi thọ đến 8000h, bảng điều khiển riêng biệt dạng nhấn cho từng vùng nấu. Bếp điện từ Lorca LCE-306 cũng có linh kiện nhập khẩu Đức gồm ba vùng nấu hai từ và một hồng ngoại, bảng điều khiển dạng slider đời mới vuốt nhẹ tay là có thể điều chỉnh được bếp như ý. Hay bếp điện từ Lorca LCE 806, 807 hoặc bếp điện từ Lorca TA1007EC chất lượng tốt mà giá thành lại phải chăng phù hợp cùng nhiều hộ gia đình tại Việt Nam

Leave a Reply