Tại sao bếp từ không hoạt động và cách khắc phục

Thời đại ngày nay, việc sử dụng bếp từ được nhiều gia đình ưu ái lựa chọn, nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người dùng phàn nàn về việc không thể sử dụng được bếp từ. Vậy, lý do mà bếp từ không hoạt động được là do đâu? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? 

Việc không kết nối điện khiến bếp từ không hoạt động và cách khắc phục

Nguyên nhân:

Đây là trường hợp mà rất nhiều người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng bếp từ. Việc không kết nối với nguồn điện, hay phích cắm bị lỏng lẻo, hoặc nguồn điện bị quá tải, là lý do khiến cho bếp không hoạt động được. 

ve-sinh-bep-tu

Cách khắc phục: 

Thực hiện kết nối nguồn điện cho bếp từ, rút điện ở các thiết bị khác và bật lại bếp là bạn lại có thể sử dụng được bếp.  

Bếp không hoạt động do mặt bị bẩn và có vật cản

Nguyên nhân:

Các vật cản trên mặt của bếp sẽ là nguyên nhân tạo ra khoảng cách giữa dụng cụ nấu với bếp, khiến chúng không nhận diện và hoạt động được.

Cách khắc phục: 

Người dùng chỉ cần sử dụng khăn sạch để lau toàn bộ mặt bếp, để bếp sạch s là có thể đun nấu như bình thường.

Nấu ăn bằng nồi không phù hợp

Nguyên nhân:

Đây là tình trạng rất hay gặp phải ở các hộ gia đình hiện nay khi đun nấu bằng bếp từ. Không phải việc sử dụng loại nồi nào cũng phù hợp với bếp từ, nếu  như nồi của bạn không có đáy nhiễm từ, và đường kính đáy nồi vượt quá 10 đến 26 cm, thì bếp sẽ không có khả năng làm nóng được. 

Cách khắc phục: 

Bạn chỉ cần thực hiện thay thế nồi phù hợp với bếp đảm bảo có đáy nhiễm từ, đáy phải phẳng, dày, với đường kính trong khoảng 10 – 26 cm.

Không lựa chọn chế độ nấu

Nếu như bạn chỉ mở bếp bằng cách nhấn nút On, mà không lựa chọn nhiệt độ, hoặc chế độ nấu tự động, bếp cũng sẽ không thể hoạt động được.

Để khắc phục bạn cần: Kiểm tra bảng điều khiển xem công suất, chế độ nấu đã được lựa chọn hay chưa để tiến hành chọn lại. 

Bếp từ hoạt động quá tải

Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng bếp từ không hoạt động. Nguyên nhân là do:

Việc đun nấu bếp với công suất cao liên tục trên 2 tiếng là nguyên nhân khiến cho bếp bị quá nhiệt. Để đảm bảo độ bền cho bếp, thì sản phẩm sẽ được tự động tắt. 

Cách khắc phục: 

Người dùng ngừng sử dụng để bếp được nghỉ khoảng 20 – 30 phút, nhiệt nóng được tản hết ra bên ngoài, sau đó mới khởi động lại bếp.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho người dùng có thể xử lý tình trạng bếp từ không hoạt động, để việc vận hành bếp từ được tốt và ổn định nhất.

Leave a Reply