Khi nào cần thay dây cho đồng hồ dây da?

Để thể hiện được các tính của bản thân thì món phụ kiện không thể thiếu được đó chính là loại đồng hồ dây da đeo tay. Dây da của đồng hồ có một ưu điểm nổi bật đó chính là càng đeo lâu thì lại càng trở nên hợp với hình dáng của cổ tay người sử dụng, không những thế nó sẽ trở nên thoải mái hơn khi đeo. Cũng giống như các vết ở trên vỏ đồng hồ, thì một vết mòn nhỏ đôi khi sẽ không đáng kể, và có một số loại da thì càng sử dụng lâu, bề mặt lại càng được cải thiện. Vì thế, để có thể đeo đồng hồ cho đến tới lúc dây da chuyển sang trạng thái đẹp nhất, thì chúng ta cần phải trang bị những kiến thức về cách bảo quản và phương pháp vệ sinh đồng hồ đúng cách. Vậy dưới đây Đồng Hồ 365 sẽ chia sẻ đến cách bạn kinh nghiệm để vệ sinh đồng hồ dây da sạch sẽ và an toàn nhất.

Hướng dẫn bảo quản đồng hồ dây da

1. Tránh tiếp xúc với hơi ẩm và nước, nếu không dây sẽ rất dễ bị mục rữa, mùn, hôi dưới tác động của nước.

2. Để hạn chế nổ da, dây bị phai màu, tuyệt đối không để lâu dưới ánh sắng mặt trời.

3. Chú ý không nên tự lau rửa bởi dây da có rất nhiều loại, và mỗi loại thì thường phù hợp với những chất tẩy rửa khác nhau.

4. Không nên để tiếp xúc với chất tẩy, dung môi, mỹ phẩm, nước hoa vì dây da vốn là chất hữu cỡ, phản ứng hóa học xảy ra sẽ làm dây biến chất, đổi màu.

5. Ngoài ra bạn cũng cần phải vệ sinh dây thường xuyên để loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn, kéo dài tuổi thọ dây. Theo đó hãy vệ sinh mỗi tuần một lần bằng bàn chải mềm.

6. Thời gian để một chiếc dây da xịn được bảo quản cẩn thận cần phải thay thế là từ 1 năm đến 1 năm rưỡi. Lúc này bãn hãy chuẩn bị sẵn tâm thế để thay một dây da mới.

Khi nào cần thay dây cho đồng hồ dây da?

Dây có mùi hôi quá nặng 

Khi sử dụng đồng hồ đeo tay thời trang dây da thì mùi hôi là điều khó tránh khỏi. Các nguyên nhân khiến dây bốc mùi khó chịu có thể là do dây da đồng hồ gặp nước nhưng không xử lý làm khô kịp thời hoặc dây thường xuyên tiếp xúc với hơi ẩm. Nếu muốn thoải mái sử dụng thì bạn chắc chắn nên thay dây gấp.

Dây bị rạn nứt

Bạn chỉ cần nhìn vào mặt trong của dây để biết dây đeo đã cần thay chưa. Lý do rất đơn giản, do lớp da bề mặt dây có khả năng chịu bào mòn khá cao, trong khi đó bên trong dây là lớp da thuộc trực tiếp tiếp xúc với da tay, mồ hôi tay, bụi bẩn nên dễ bị bào mòn hơn, giúp bạn dễ dàng nhận thấy sự thay đổi.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lingeage-lin-303d-1av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-303d-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-co-dien

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-203sd-7av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

Bạn nên thay da mới nếu bề mặt bên trong dây chuyển sang màu tối sẫm hoặc đã rạn nứt. Để lâu chúng không những sẽ dẫn đến tình trạng đứt lìa dây, gây va đập máy, hư mày mà còn ảnh hướng xấu đến da tay của bạn.

Leave a Reply