Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại thì tốt hơn?

Hiện nay, bếp điện ngày càng được ưa chuộng nhờ sự sạch sẽ, gọn nhẹ và tiện lợi đem lại. Trên thị trường đang có rất nhiều loại bếp điện với đa dạng kích cỡ, chủng loại và phân thành 2 nhóm chính là bếp từ và bếp hồng ngoại. Liệu nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại thì tốt hơn? Cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây.

nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại (02)

Bật mí nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại thì tốt hơn?

1. Tìm hiểu sơ qua về bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp từ là gì?

Bếp từ cho phép dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt bếp để sinh ra từ trường đủ mạnh lan ra vài milimet làm các vật dụng nhiễm từ trong bán kính ảnh hưởng (nồi, chảo từ) để sinh nhiệt làm chín đồ ăn. Do sử dụng từ trường nên bếp từ chỉ có thể dùng với các vật dụng có khả năng nhiễm từ.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại sử dụng nguyên lý biến đổi điện năng thằng nhiệt năng để làm nóng cuộn dây điện trở có bên trong bếp, lan truyền nhiệt lượng lên mặt bếp, qua xoong nồi để làm chín thức ăn. Nhờ đó mà bếp hồng ngoại có khả năng sử dụng cho tất cả các loại xoong nồi để đun nấu.

2. Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Mặc dù về ngoại hình, bếp từ và bếp hồng ngoại rất khó để nhận ra sự khác biệt do đều sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, bề mặt kính, các nút điều khiển cơ học hoặc cảm ứng cùng khả năng nấu chín thực phẩm nhanh. Tuy nhiên, chúng vẫn sở hữu các điểm khác biệt như:

  • Bếp hồng ngoại có công suất cao hơn bếp từ một chút.
  • Bếp hồng ngoại phù hợp với những món cần nhiệt độ cao như: chiên, xào, ninh, rim… Nếu muốn nấu nướng các món ăn nhanh chóng và đơn giản như canh, lẩu… thì bạn nên lựa chọn bếp từ. Lưu ý thêm là bếp từ không sử dụng để nướng nhé.
  • Thời gian làm nóng của bếp từ nhanh gần gấp đôi bếp hồng ngoại.
  • Tính an toàn của bếp từ cao hơn nhờ bề mặt bếp không bị làm nóng trong quá trình đun nấu. Còn mặt bếp hồng ngoại bị nung nóng, do vậy rất dễ gây ra bỏng nếu vô tình tiếp xúc.
  • Bếp từ kén xoong nồi, chỉ sử dụng cho những vật dụng có khả năng nhiễm từ. Bếp hồng ngoại có thể sử dụng cho tất cả xoong nồi làm từ chất liệu khác nhau.
  • Bếp từ có giá cao hơn bếp hồng ngoại một chút khoảng từ 500 ngàn đồng trở lên. Ngoài ra, nếu sử dụng bếp từ, bạn phải đầu tư thêm một bộ đồ nấu ăn chuyên dụng dành riêng cho loại bếp này.

nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại (02)

Nhờ các đặc điểm trên, nếu bạn không mấy dư dả và thường xuyên thích ăn những món nướng, xào, rán, kho… và phải cẩn thận một chút thì nên lựa chọn mua bếp hồng ngoại. Còn nếu bạn muốn đảm bảo an toàn và muốn cuộc sống tiện nghi hơn thì mua bếp từ là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Beptunapoli.com vừa chia sẻ tới bạn kinh nghiệm nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại sẽ tốt hơn. Với các thông tin hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn cân nhắc và lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất cho gian bếp của mình.

>> Xem thêm: Cách dùng bếp từ tiết kiệm

Leave a Reply