Nước rửa tay khô có ảnh hưởng như thế nào với trẻ nhỏ

Với tình hình bệnh dịch ngày càng nhiều và sự tiện lợi của mình, nước rửa tay khô hiện đang là sản phẩm được lưu thông mạnh trên thị trường. Tuy nhiên, điều mà hầu hết các bậc phụ huynh thấy lo lắng là liệu rằng nước rửa tay khô có gây ảnh hưởng xấu gì cho các bé hay không?. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho trẻ nhỏNước rửa  tay khô có ảnh hưởng tới trẻ nhỏ không?

Nước rửa tay khô là gì?

Nước rửa tay khô là dung dịch dạng gel hoặc xịt dùng để sát khuẩn mà không cần nước. Trong thành phần của nước rửa tay khô có chứa cồn và trên nhãn của những sản phẩm này luôn có ghi chú rằng chúng có khả năng diệt khuẩn. Tuy nhiên, chúng chỉ thực sự diệt khuẩn được khi hàm lượng cồn lớn hơn 60% và thực tế thì hầu hết các sản phẩm nước rửa tay khô không đáp ứng được tiêu chuẩn này, đặc biệt là những loại có mùi hương.

Nước rửa tay khô có gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ không?

– Theo một nghiên cứu của Đại Học Northwestern – Mỹ, hệ miễn dịch của trẻ em có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi chất diệt khuẩn nếu sử dụng sản phẩm này quá nhiều. Hơn nữa, nó có thể khiến trẻ bị rối loạn hormone. Việc sống trong điều kiện quá sạch sẽ khiến cho hệ miễn dịch tự nhiên của các bé bị suy yếu, khả năng phòng vệ sẵn có mất dần.

– Thành phần trong nước rửa tay khô có chứa cồn, dễ làm da bị dị ứng do cồn bào mòn hàng rào protein, lipid trên da, nhất là da các bé còn mỏng, yếu, khiến da bị khô, dị ứng.

– Nước rửa tay khô thường có nhiều màu sắc bắt mắt, hương thơm dễ chịu nên các bé rất dễ tò mò mà uống thử, như vậy sẽ rất nguy hiểm. Chỉ cần một lượng nhỏ cũng khiến trẻ ngay lập tức bị ngộ độc với các biểu hiện như đau đầu, nôn mửa, đi đứng không vững,..

– Đối với những trẻ nhỏ có hệ hô hấp nhạy cảm, khi hít phải các chất hóa học có trong nước rửa tay, các bé có thể mắc các bệnh về đường hô hấp.

Kết quả hình ảnh cho cho trẻ nhỏ rửa tay với xà phòng

Rửa tay cho bé bằng xà phòng dưới vòi nước là giải pháp hữu hiệu nhất

Cần lưu ý những gì khi cho bé sử dụng nước rửa tay khô

– Chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ, không lạm dụng quá nhiều

– Không cho các bé tự ý sử dụng sản phẩm này

– Tránh xa tầm tay các bé, đề phòng các bé đưa lên miệng. Chỉ dùng khi có người lớn ở đó,

– Nên sử dụng nước rửa tay thường hoặc xà phòng với nước nếu có thể.

Nước rửa tay khô nếu biết sử dụng đúng cách và chọn sản phẩm an toàn thì các phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con em của mình. Hãy là một người thông minh khi lựa chọn nước rửa tay khô để bảo vệ bản thân và gia đình của mình nhé.

 

Leave a Reply