Lò sấy thịt bò khô nào tốt nhất?

Tại các cơ sở chuyên sản xuất và kinh doanh các loại thịt khô ra thị trường như thịt bò khô, thịt heo khô, khô gà, khô mực… thì lò sấy điện là thiết bị không thể thiếu. Việc lựa chọn ra lò sấy có chất lượng tốt và phù hợp với mục đích, nhu cầu sản xuất là yếu tố ảnh hưởng rất lớn, quyết định với giá cả và tính cạnh tranh của sản phẩm, cũng như lời lãi thu được. Mời độc giả tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn mua lò sấy thịt bò khô tốt nhất.

Bật mí cách lựa chọn lò sấy thịt bò khô tốt nhất

Năng suất sấy phù hợp

Chọn ra thiết bị sấy có năng suất phù hợp vừa giúp khai thác tối đa công năng hoạt động của máy để nhanh thu hồi vốn đầu tư vừa tránh tiêu tốn quá nhiều năng lượng cần duy trì để máy hoạt động.

lò sấy thịt bò khô (01)

Hỗ trợ nhiều loại nguyên liệu đầu vào

Lò sấy thịt bò khô không chỉ sấy được các loại thịt, hải sản, thủy sản mà cần phải sấy được các loại nông sản khác nhau. Từ đó việc chế biến các món ăn khô, nguyên liệu đi kèm mới trở nên phong phú, cung cấp cho thị trường đa dạng các sản phẩm có tính cạnh tranh cao.

Thành phẩm đầu ra không ám mùi, không co ngót, đảm bảo vệ sinh

Chất lượng thành phẩm đầu ra rất cần được quan tâm khi lựa chọn máy sấy. Bạn không thể chọn mua một máy sấy sử dụng củi đốt để sấy thịt bò khô được, vì chúng sẽ làm món ăn ám mùi khói. Ngoài ra, máy sấy cần phải sử dụng công nghệ sấy phù hợp, để tránh làm hao hụt số lượng và không làm hình dáng của miếng nguyên liệu ban đầu biến dạng, ảnh hưởng xấu tới thẩm mĩ và làm giảm giá trị của sản phẩm.

Hơn thế nữa, do là ngành sản xuất thực phẩm, nên lò sấy cần đáp ứng các tiêu chí như: đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh phát sinh các chất có hại bám vào thức ăn, tránh làm biến chất hoặc làm hao hụt dinh dưỡng có trong nguyên liệu đầu vào.

lò sấy thịt bò khô (02)

Tiết kiệm năng lượng tiêu thụ

Để chọn mua ra được lò sấy điện có mức tiêu thụ điện thấp nhất, bạn cần phải lưu ý kĩ tới thông số kĩ thuật của sản phẩm. Ngoài công suất động cơ, chế độ  vận hành thì vật liệu bảo ôn và công nghệ sấy sẽ góp phần quyết định mức năng lượng tiêu hao của thiết bị.

Hiện nay, lò sấy sử dụng công nghệ sấy đối lưu đang chiếm lĩnh thị trường nhờ mức chi phí đầu tư thấp, chi phí năng lượng tiêu hao ít và thành phẩm đầu ra đạt chất lượng tốt. Ngoài ra, máy sấy sử dụng công nghệ vi sóng đang nổi lên như một sản phẩm cho năng suất sấy rất cao, lượng điện năng tiêu thụ thấp hơn 40% so với máy sấy cùng loại. Tuy nhiên vi sóng được khuyến cáo là không có lợi cho sức khỏe người sử dụng nên cần cân nhắc khi chọn mua cho các ngành sản xuất liên quan tới thực phẩm.

Độ bền cao

Chọn ra thiết bị có độ bền cao vừa đảm bảo quy trình sản xuất vận hành liên tục, vừa mất ít chi phí bảo dưỡng, bảo trì hoặc thay mới linh kiện vừa không gây khó chịu cho người sử dụng. Do vậy bạn cần quan tâm tới chất liệu chế tạo máy, thiết kế và bố trí để đánh giá sơ qua độ bền của thiết bị.

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, chúc bạn chọn mua ra được lò sấy thịt bò khô phù hợp nhất với cơ sở mình.

Leave a Reply