Nấu ăn với nồi chiên không dầu: 3 điều bạn cần tránh

Bạn có thường hay sử dụng nồi chiên không dầu cho công việc chiên nấu của mình mỗi ngày? Việc sử dụng nồi chiên không dầu không đúng cách mỗi ngày sẽ khiến cho chiếc nồi chiên của bạn bị xuống cấp, nhanh hỏng hóc. Vậy làm sao để có thể bảo quản được chiếc nồi chiên của mình tốt nhất? Bạn luôn nghĩ rằng, những chiếc nồi chiên không dầu rất dễ sử dụng. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sử dụng nội chiên không dầu, thì bạn có thể mắc phải những sai lầm gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi, thậm chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mình. Dưới đây là 3 điều bạn cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu mà tôi muốn chia sẽ cho bạn.

Mua ngay nồi chiên không dầu trong dịp khuyến mãi tháng 4 này bạn sẽ được giảm giá 50% tặng ngay voucher 500k . Ngoài ra còn nhiều mã giảm giá cũng đang đồng giảm , đây là cơ hội để trải nghiệm tại tiki nhanh tay mua ngay.

1. Sử dụng không đúng chế độ chiên nướng
Những chiếc nồi chiên không dàu thường được trang bị sẵn với nhiều chế độ, và mức nhiệt độ khác nhau để chọn lựa sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm mình muốn chiên nấu. Tuy nhiên việc bạn tùy chọn sai chế độ trong quá trình chiên nấu của mình sẽ rất dễ khiến cho chiếc nồi của bạn bị hỏng, ngoài ra nó còn khiến cho món ăn của bạn không đạt được chất lượng như mong muốn. Chẳng hạn như bạn đang muốn chiên một lượng khoai tây chiên, để chiên được lượng khoai tây chiên này thì bạn chỉ nên dùng nhiệt độ khoảng 90 ºC và chiên trong khoảng thời gian 10 phút. Những vì bạn không chú ý đên những chế độ của nồi nên bạn có thể sử dụng nhiệt độ quá thấp hoặc cao và chiên trong khoảng thời gian không phù hợp, nó sẽ khiến cho món khoai tây chiên của bạn không chín được , hoặc bị cháy khét. Vì vậy mỗi khi chiên nướng bạn cần nên chọn lựa chế độ và thời gian chiên của mình để tạo ra được món ăn như mong đợi. Ngoài ra khi mua nồi chiên bạn sẽ được tặng kèm theo sách hướng dẫn, bạn có thể dựa theo sách hướng dẫn để chọn lựa chế độ chiên phù hợp cho món ăn của mình.
2. Thường xuyên không vệ sinh chiếc nồi chiên của mình
Khi bạn nấu nhiều món ăn, hãy lấy lòng nồi ra rửa trước khi cho món khác vào nấu để đảm bảo mùi của món trước không dính vào món sau, ngoài ra việc món ăn sau có dính những dầu, mỡ của món ăn trước sẽ có thể khiến cho nó rất dễ bị cháy két. Sau khi nấu ăn xong bạn cũng cần làm vệ sinh nồi, tránh để nguyên mà đem đi cất vì như vậy thực phẩm dính lại trên lòng nồi có thể bị hỏng, lên mùi, ảnh hưởng vệ sinh và sức khỏe của bạn. Việc bạn thường xuyên quên hoặc không làm vệ sinh nồi rất dễ khiến cho bạn mắc phải những loại bệnh về tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc. Những chiếc nồi chiên nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ rất có thể bị gỉ sét và hỏng hóc. Ngoài việc vệ sinh phần giỏ chiên, thì bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh phần vỏ của nồi và các bộ phận khác của nó. Bạn nên vệ sinh phẩn vỏ của nồi 1 tuần một lần vừa giúp bảo vệ nồi vừa đem lại tính thẩm mỹ cho chiếc nồi của bạn. Các bộ phận khác như phần lòng nồi, bộ phận làm nóng, quạt gió bạn nên kiểm tra về vệ sinh khoảng 3 tháng một lần tại các trung tâm thương mại, đại lý nồi chiên không khí uy tín nhất.

3. Không sử dụng một chút dầu ăn nào trong quá trình chiên nướng
Mặc dù nồi có khả năng chiên nướng mà không sử dụng đến dầu ăn, nhưng khi chiên nướng nếu bạn không quét một lớp dầu mỏng lên trên thực phẩm của mình, thì có thể món ăn của bạn sẽ không được ngon và đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhưng ngược lại, nếu bạn cho một chút dầu vào thì thực phẩm sẽ giòn và ngon hơn rất nhiều đấy. Vì vậy khi chiên nấu bạn nên quét một lớp dầu mỏng vô thực phẩm của mình nếu là thực phẩm khô, còn đối với những loại có nhiều chất béo như thịt lơn, thịt gà,… Thì bạn có thể chiên và không sử dụng dầu.

Bây giờ thì bạn có thể yên tâm và tự tin sử dụng những chiếc nồi chiên của mình mỗi ngày rồi phải không nào, tôi tin rằng vơi những kiến thức mà tôi đã chia sẽ cho bạn trong bài viết này, bạn sẽ hoàn toàn có thể nấu được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho cả gia đình mình.

Mua hàng tiki bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về bảo hành tiki vì khi mua hàng sẽ được trọn gói về bảo hành. Không mất bất kì cước phí nào đối với dịch vụ bảo hành sản phẩm. Nên hãy thả ga mua sắm tại tiki trong dịp khuyến mãi để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất tại tiki.

Leave a Reply