Chatbot là gì, ra đời như thế nào, có lợi ích gì?

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo hiện đang trong giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ. Các chatbot chỉ là một trong những sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Chúng có ảnh hưởng đến hoạt động marketing và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Bạn đã bao giờ phải mất rất nhiều thời gian chỉ để ngồi trả lời từng tin nhắn của khách hàng hay chưa? Hoặc bạn đã từng bao giờ chỉ ngồi trả lời những câu hỏi được lặp đi lặp lại của khách hàng. Điều này khiến cho doanh nghiệp rất mất rất nhiều thời gian mà đôi khi là không mang lại hiệu quả trong kinh doanh nào cả?

Vì vậy, chatbot ra đời chính là một trong những công cụ giúp cho doanh nghiệp có thể tự động hoá được toàn bộ quá trình chăm sóc khách hàng từ đó giảm thiểu thời gian mà doanh nghiệp phải bỏ ra để tư vấn khách hàng. Ngoài ra thì chatbot còn giúp cho doanh nghiệp ở nhiều ứng dụng khác bên trong công nghệ marketing hiện đại.

Nếu bạn vẫn chưa biết chatbot là gì và nó có lợi ích gì thì hãy xem ngay thông tin dưới đây.

Lịch sử ra đời của chatbot

Và chúng ta sẽ thấy rằng bot đàm thoại đầu tiên được viết ở Hoa Kỳ vào năm 1966. Nó được thực hiện bởi Joseph Weizenbaum, nhà khoa học máy tính của Viện Công nghệ Massachusetts, và được đặt tên là Eliza . Các chatbot đã đánh lừa mọi người giống như là đang giao tiếp với người thật vậy!

Từ thập niên 90 thế kỷ trước đã xuất hiện các ứng dụng instant messenger (cụ thể là ứng dụng AIM – AOL Instant Messenger – ra đời năm 1997).Nhờ đó mọi người có thể trao đổi tin nhắn với bạn bè vô cùng tiện lợi & nhanh chóng.Khác email là người nhận có thể trả tại bất kỳ thời điểm nào họ thích, các ứng dụng chat “đòi hỏi” người online phải trả lời gần như ngay lập tức.

Facebook Messenger được công bố từ năm 2011 nhưng cho tận tới năm 2016 nó mới thực sự là một kênh marketing theo đúng nghĩa. Cho phép ta tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ trên nền tảng này.Ban đầu, việc tiếp thị trên FB Messenger hoàn toàn là thủ công, nhân viên trực tiếp chat với khách hàng tiềm năng.Từ tháng 4/2016 Facebook cho phép tạo chatbot trên nền tảng Messenger để tự động hoá các cuộc hội thoại.

Từ đó ứng dụng chatbot và khái niệm messager marketing đã bắt đầu lan toả vô cùng mạnh mẽ.

Khi kinh doanh, chúng ta buộc phải xuất hiện ở nơi nào có đông khách hàng tiềm năng.

Tin vui là còn khá mới mẻ nên cuộc chơi messenger marketing mới chỉ đang thực sự bắt đầu…

Tất cả chúng ta đang đứng trước cơ hội to lớn.

Chatbot là gì?

Chatbot là một hệ thống được thiết lập để trả lời và giải đáp những câu hỏi theo một kịch bản cho trước. Ngoài ra chúng còn có thể nhận thông tin hoặc thực hiện một tác vụ đơn giản nào đó. theo wikipedia

Một Chatbot là “một chương trình máy tính được thiết kế để mô phỏng cuộc trò chuyện với người dùng, đặc biệt là qua Internet”. – theo từ điển Oxford.

Chatbot là một trợ lý giao tiếp với người dùng thông qua tin nhắn văn bản. Một người bạn đồng hành ảo tích hợp vào các trang web, ứng dụng hoặc tin nhắn tức thời và giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Một bot như vậy là một hệ thống giao tiếp tự động với người dùng. Người ta còn biết đến chatbot với các tên gọi khác như smartbot, talkbot, chatterbot, Bot, IM bot.

Nếu nhìn theo góc độ digital marketing, định nghĩa là: việc ứng dụng tự động hoá tin nhắn và các triggers để cho phép triển khai các chiến lược messenger marketing“.

Như vậy, theo quan điểm này sẽ gồm 3 thành phần:

Chiến lược messenger marketing (tiếp thị qua tin nhắn chat)
Tin nhắn được gửi tự động
Các trigger là điều kiện để kích hoạt các tin nhắn

Có thể bạn quan tâm thêm thông tin về chatbot tại đây: https://www.quora.com/How-are-chatbots-created

Leave a Reply