Những lưu ý giúp bạn sử dụng bếp từ đơn an toàn hiệu quả

Hiện nay, bếp từ đơn đã và đang được nhiều gia đình ưa chuộng, sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó đem lại. Tuy vậy trong quá trình đun nấu bằng bếp từ, bạn cũng nên lưu ý một số điều nhằm đảm bảo an toàn cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng của bếp. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem những lưu ý đó là gì qua bài viết sau đây.

Đặt bếp từ ở vị trí hợp lý

Đặt bếp từ ở vị trí nào là hợp lý? Câu trả lời đó là bạn nên đặt bếp từ trên những bề mặt bằng phẳng, cách xa hơi nước, hơi nóng. Tuyệt đối không để quá gần các vật dụng khác như lò vi sóng, bồn rửa,… Môi trường lý tưởng để sử dụng bếp từ một cách hiệu quả nhất trong khoảng từ 10 đến 40 độ C.

Cách sử dụng bếp điện từ cơ bản nhất, cho người lần đầu sử dụng

Kiểm tra điện áp định mức của bếp từ

Việc kiểm tra điện áp định mức của bếp từ sẽ giúp bạn biết được nó có phù hợp với nguồn điện trong gia đình hay không. Bởi một số loại bếp từ do nước ngoài sản xuất được thiết kế phù hợp với điện áp 100V. Do đó, nếu muốn sử dụng được ở điện áp 220V thì bạn phải lắp đặt thêm máy biến áp nhằm tránh trường hợp nguồn điện không ổn định, gây ra chập cháy làm hư hại đến một số thiết bị.

Lựa chọn dụng cụ nấu thích hợp

Bếp từ sinh ra từ trường làm nóng nồi chảo có đáy nhiễm từ, vì thế mà làm chín thức ăn. Như vậy, chỉ những loại vật dụng có đáy nhiễm từ mới sử dụng được trên bếp, khi tìm mua nồi bạn cần chú ý lựa chọn những sản phẩm dùng được trên bếp từ. Tránh tình trạng mua tràn lan mà về lại không sử dụng được.

Không nên đặt bếp dưới thảm hoặc vải 

Chắc hẳn nhiều gia đình hiện nay thường có thói quen lót dưới bếp từ một mảnh vải với những mục đích khác nhau nhưng điều này là không nên. Làm như vậy sẽ ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí của bếp, gây ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt, lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Bếp từ đơn WMF Kult X Mono chính hãng,nhập khẩu đức,giá rẻ

Rút nguồn điện ngay khi vừa dùng xong

Rút nguồn bếp từ ngay sau khi sử dụng xong không những không giúp tiết kiệm điện mà còn làm hại cho bếp. Vì sau khi bạn tắt bếp thì hệ thống quạt gió bên trong vẫn hoạt động từ 1 đến 2 phút để làm mát bếp, việc rút nguồn ra khiến quạt gió không hoạt động, làm bếp từ không thoát được nhiệt. Cứ tiếp diễn nhiều lần bếp từ sẽ rất nhanh hỏng.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp từ đơn trong gia đình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để việc sử dụng bếp từ hiệu quả.

Leave a Reply