Cách sử dụng bếp từ an toàn hiệu quả

Cách sử dụng bếp từ an toàn hiệu quả

Bếp từ hay được gọi là bếp điện với nguyên lý khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, từ đó đun nóng nồi có đế nhiễm từ làm chín thức ăn. Nhưng cách sử dụng bếp từ sao cho hiệu quả, làm chín thức ăn nhanh chóng và tiết kiệm điện năng tốt, thì không phải ai cũng biết. Cùng beptunapoli.com tham khảo bài viết sau để có cách sử dụng bếp từ an toàn tiết kiệm thu lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách sử dụng bếp từ an toàn

Cách sử dụng bếp từ an toàn hiệu quả được chuyên gia chia sẻ qua 4 bước sau:

 

Bước 1: Cách đặt nồi nấu đúng vị trí lên mặt bếp vừa vặn

Để có cách sử dụng bếp từ an toàn xác và hiệu quả bạn hãy chuẩn bị nồi bếp từ phù hợp nhất. Sau khi chuẩn bị cho nguyên liệu vào nồi tiến hành đặt bếp lên trên chính giữa vừa vặn phần đun nấu của bếp

Bước 2: Cách sử dụng bếp từ an toàn trong công đoạn khởi động bật, tắt

Sau khi bếp đã kết nối với nguồn điện thì bật bếp bằng nút bằng biểu tượng nút nguồn trên bếp. Để đảm bảo an toàn, hầu hết các bếp từ đều nối với 1 aptomat. Vì vậy, để bếp hoạt động được bạn cần thao tác bật aptomat trước. Với bếp kết nối trực tiếp với nguồn điện thì chỉ cần bật nút nguồn như nêu trên.

Thông thường nút nguồn sẽ có chữ On/Off và biểu tượng nút nguồn. Khi cắm điện bếp thường phát ra âm thanh và nhấp nháy nút nguồn. sau khi bật nút nguồn bếp sẽ hoạt động và bắt đầu hiện chế độ nấu kèm công suất đang bật.

Bước 3: Cách sử dụng bếp từ an toàn hiệu quả khi sử dụng các chức năng của bếp từ phù hợp

Chức năng cơ bản của bếp từ gồm: ninh, nấu, hầm, rán. Đó là chế độ nấu ăn đơn giản nhất mà loại bếp nào cũng có. Cách sử dụng bếp từ để nấu ăn khá đơn giản. Chỉ cần cảm ứng vào nút có biểu tượng chức năng là bếp tự hoạt động. Ví dụ: Muốn nấu đồ ăn thì chọn biểu tượng nấu; rán trứng, cá,… chạm vào biểu tượng rán…

Nếu như không chọn chức năng bếp sẽ ở chế độ auto nấu. Bạn có thể điều chỉnh tăng – giảm nhiệt độ bằng nút (+)/(-) trên mặt bếp. Nếu chọn chế độ nấu nhiệt độ sẽ tự điều chỉnh theo chức năng. Chức năng nấu sẽ ở khoảng 800 – 2000W.

Để hẹn giờ bạn chạm vào biểu tượng Đặt/hẹn giờ. Khi đó, đèn của nút sẽ tự động sáng, màn hình chuyển sang chế độ hẹn giờ. Lúc này bạn đã có thể điều chỉnh thời gian nấu ăn. Khi đã hết thời gian đặt giờ nấu bếp tự động ngắt kết nối.

Ngoài ra, chức năng chống tràn được tự động tích hợp trong bếp. Bếp tự động nhận biết khả năng tràn và ngắt trạng thái bật bếp. Chức năng khóa an toàn trẻ em cũng có sẵn trên mặt bếp. Nếu muốn sử dụng chỉ cần chạm vào biểu tượng khóa.

Bước 4: Tắt bếp sau khi sử dụng xong đó là một trong cách sử dụng bếp từ an toàn

Nút tắt/bật bếp chính là 1. Sau khi đã sử dụng xong, đợi cho mặt bếp nguội bạn tắt bếp và đồng thời tắt luôn nguồn điện. Như vậy, cách sử dụng bếp từ cũng khá đơn giản phải không nào? Tuy nhiên, sử dụng bếp từ đúng cách bạn cần nắm một vài lưu ý nhỏ.

Trên đây là 4 cách sử dụng bếp từ an toàn được chia sẻ từ chuyên gia, giúp bạn sử dụng các tính năng ưu điếm của bếp từ tốt nhất, lại rất an toàn cho người sử dụng.

Leave a Reply