Lập kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành cần những gì?

Lập kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành 

 

Để lên kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành cần chuẩn bị rất nhiều khâu khác nhau. Với những người chưa có kinh nghiệm hẳn sẽ gặp khó khăn ít nhiều. Tuy nhiên, chỉ cần đọc ngay bài viết dưới đây bạn sẽ biết bắt đầu từ đâu và chuẩn bị đầy đủ không bỏ sót điều gì. 

kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành

Lập kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành cần những gì?

1. Mua sắm vật dụng cần thiết

Để kinh doanh cửa hàng bán sữa đậu nành bạn cần đầy đủ bàn ghế, ly đựng sữa, tủ lạnh. Đặc biệt, một chiếc máy làm sữa đậu nành là vật dụng không thể thiếu.

Tốt nhất bạn nên chọn loại máy xay đậu nành công nghiệp tphcm. Mục đích là để xay được đậu nành nguyên xác, nhuyễn mịn, không bị cợn. Bạn cũng không cần phải lọc qua rây hay bất kỳ công đoạn trung gian nào. Nhờ vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tập trung nhiều hơn về phần hương vị của sữa.  

2. Chọn địa điểm mở quán

Địa điểm là yếu tố then chốt giúp bạn thu hút được lượng khách hàng lớn. Với mô hình kinh doanh sữa đậu nành không cần diện tích quá lớn, không cần ở gần khu vực trung tâm. Tuy nhiên, yêu cầu nó phải ở vị trí thuận lợi, dễ tìm và đông người qua lại. Khu vực trường học, công ty,… là những nơi mà bạn nên cân nhắc. 

3. Vốn mở quán

Để biết cần bao nhiêu vốn bạn phải vạch ra các hạng mục chi phí cần thiết. Bên cạnh đó, phải có một nguồn vốn dự phòng nhất định. Bởi thời gian đầu quán có thể chưa thu hút được lượng khách nhiều, doanh thu chưa ổn định. 

4. Nhân lực

Khi mới bắt đầu kinh doanh, mô hình quán còn nhỏ thì bạn chỉ cần 1 đến 2 nhân sự. Một người sẽ chuyên chế biến sữa, người còn lại phụ trách phục vụ khách hàng. Khi số lượng khách tăng lên, quy mô quán mở rộng thì lúc đó bạn mới cần tuyển thêm nhân lực. 

5. Giải pháp thu hút khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều kênh quảng cáo bán hàng vô cùng hiệu quả như Facebook, Youtube,… Bạn chỉ cần chụp những bức ảnh ly sữa hấp dẫn, quay clip quy trình chế biến sữa sạch lên trên các trang mạng xã hội. Ban đầu có thể chỉ là bạn bè, người thân biết. Tuy nhiên, về sau khi hình ảnh, video quảng cáo này được nhiều người biết đến thì lượng khách đến quán sẽ càng nhiều hơn. 

6. Công thức pha chế hấp dẫn

Để tạo nên điểm khác biệt và giúp quán bán sữa đậu nành của bạn trụ vững theo thời gian thì bạn cần sáng tạo trong công thức pha chế sữa. Ngoài những ly sữa đậu nành theo cách pha chế truyền thống bạn có thể đa dạng thực đơn với nhiều hương vị khác như đậu phộng, bắp,…

7. Giá cả và phong cách phục vụ

Một mức giá hợp lý sẽ giúp giữ chân được khách hàng. Nhưng dù vậy bạn cũng phải cân nhắc đến vấn đề chi phí bỏ ra và lợi nhuận mà mình thu vào để tránh bị lỗ. Ngoài ra, hãy đào tạo nhân viên để có thái độ phục vụ tốt nhất, gần gũi và nhiệt tình với khách hàng. Đó chắc chắn sẽ là điểm cộng lớn giúp khách hàng quay trở lại quán của bạn nhiều hơn đấy nhé. 

Với kinh nghiệm lên kế hoạch kinh doanh sữa đậu nànhchúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ là hành trang giúp bạn khởi nghiệp thuận lợi. Chúng tôi chúc bạn thành công!

Leave a Reply