Các làm sạch vào bảo dưỡng bếp điện từ đơn giản tại nhà

Với nhu cầu có một chiếc bếp với đảm bảo những yêu cầu như: bảo vệ sinh mọi trường, có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau và có thiết kế đẹp sang trạng. Không phải suy nghĩ đâu xa thì chiếc bếp có thể đáp ứng những nhu cầu chính là chiếc bếp điện từ nay đang được nhiều gia đình ưa chuộng mua dùng. Chiếc bếp này sẽ giúp các chi em nội trợ có thể nấu nhiều món ăn khác nhau chỉ với thời gian gắn, mà không gây khỏi bụi luôn đảm bảo an toàn vệ sinh cho môi trường, mà còn an toàn cho cả người dùng nữa.

Tuy nhiều chức năng nhưng cũng không khó để các chị em có thể làm quen nhanh chóng với chiếc bếp từ này. Những vì đây là thiết bị sử dụng điện nên việc sử dụng lân dần sẽ khiến thiết bị xuống cấp, ngoài ra lúc các chị em nấu ăn không tránh được việc sẽ bắn dầu mỡ, rớt vụn thức ăn lên mặt bếp. Do vậy các chị em nội trợ cần phải tham khảo những cách sữ dụng và bảo quản bếp tự sau để tăng tuổi thọ chiếc bếp từ lên.

Nếu có hiện tượng phai màu

Một lần nữa, việc sử dụng chấy tẩy rửa không phù hợp có thể khiến mặt bếp ảnh hưởng.  Đồng thời nếu bạn di nồi chảo trên bếp mà không nhấc lên cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến bề mặt bếp. Hãy nhấc chúng lên để tránh ma sát với mặt bếp.

Tránh để vật nặng trên mặt bếp và cách loại bỏ vết rạn nứt 

Những vết rạn nứt thường không xuất hiện trên bề mặt bếp, nhưng điều này vẫn có thể xảy ra ví dụ như chúng ta vô tình làm đổ thức ăn với rất nhiều đường ra mặt bếp. Nếu điều này xảy ra, bạn hãy nhanh chóng lau ngay mặt bếp. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng một cây cạo kính chuyên dụng. Nếu lưỡi của cây cạo này bị mòn vẹt thì có thể thay thế bằng lưỡi sơ cua.

Cách làm sạch bếp từ và bảo dưỡng thiết bị nhà bếp này

Vệ sinh bếp sau khi lấu và xử một số chấm bẩn trên mặt bếp

Có hai nguyên nhân: thức ăn đã rây ra, hoặc chất tẩy rửa bạn dùng không loại bỏ được vết bẩn vì vậy bạn cần vệ sinh bếp từ thường xuyên. Trong trường hợp thứ nhất, loại bỏ ngay thức ăn ngay với một cây cạo kính chuyên dụng. Với trường hợp thứ hai, hãy lưu ý rằng có những chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bề mặt bếp làm bằng gốm kinh.

Bảo dưỡng bếp điện từ tại nhà giá rẻ

Ngay cả khi không nhìn thấy hư tổn nào, nhưng bạn tuyệt đối không đặt xoong nồi trống không có thức ăn hay nước vào vùng bếp nấu. Nếu dụng cụ nấu đang nóng bạn không nên đặt vào vùng có bảng điều khiển hay vùng viền bếp.

Bạn có biết vì sao không? Tại vùng nấu, khi nhiệt độ đủ lớn, nó có thể làm nóng chảy nhựa và thậm chí là nhôm. Tương tự như vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên trải các tấm giấy bọc hay phim bảo vệ lên mặt bếp.

Leave a Reply