Tại sao cặp vợ chồng lựa chọn ly hôn làm cách giải quyết mâu thuẫn?

Cuộc sống hôn nhân vừa có hạnh phúc nhưng cũng vừa có những mâu thuẫn khó có thể giải quyết. Để tránh được các vấn đề phát sinh đó, bạn cần phải có kiến thức đầy đủ về quy trình cũng như thủ tục ly hôn đúng chuẩn theo quy định của pháp luật. Bài viết dưới đây đã tổng hợp chi tiết thủ tục ly hôn mới nhất và kinh nghiệm ly hôn nhanh chóng, đơn giản.


>>> Xem thêm : cách viết đơn ly hôn –  Một số trường hợp mà tòa án không chấp nhận giải quyết đơn li hôn


Ly hôn chính là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng theo quy định của pháp luật. Cơ quan duy nhất có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến ly hôn chính là tòa án. Một vấn đề ly hôn được giải quyết cũng đồng nghĩa với việc hai vợ chồng đã chấm dứt với nhau mọi trách nhiệm pháp lý cũng như dân sự.Cách giải quyết vấn đề ly hôn nhanh nhất đó chính là vợ chồng đồng thuận ly hôn. Lúc này, cả vợ lẫn chồng đều yêu cầu công nhận ly hôn nên thủ tục không quá phức tạp và có thể giải quyết nhanh chóng. Chính vì vậy mà nhiều cặp vợ chồng vì không muốn mất nhiều thời gian mà tự nguyện ký vào đơn ly hôn để giải quyết vấn đề đơn giản hơn.


Ly hôn nếu đồng thuận cả hai vợ chồng thì sẽ không mất quá nhiều thời gian. Tòa án sẽ giải quyết đơn ly hôn này dựa trên một số tiêu chí như hai vợ chồng tự nguyện ly hôn, giải quyết rõ ràng về vấn đề chia tài sản, quyền nuôi con và thực hiện đúng quy trình ly hôn theo quy định của tòa án.


Để tòa án giải quyết vấn đề ly hôn, người khởi kiện đơn ly hôn cần phải nộp án phí. Trong trường hợp đơn ly hôn không cần phân chia tài sản thì chỉ cần đóng 300.000 đồng. Ngược lại, trong trường hợp có yêu cầu phân chia tài sản thì phải nộp một khoản tiền khác tương ứng với từng giá trị yêu cầu.


Ly hôn được hiểu đơn giản là chấm dứt mối quan hệ hôn nhân giữa vợ chồng theo quy định của tòa án. Tuy nhiên, nhiều người e ngại rằng không biết đâu là đơn vị uy tín và chất lượng có thể giải quyết vấn đề li hôn nhanh gọn nhất.


>>> Xem thêm : thủ tục ly dị –  Cách giải quyết ly hôn nhanh gọn và đơn giản của vợ chồng là gì?

Leave a Reply